ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪೌಡರ್ ಔಷಧಿಗಳ ಖಜಾನೆ!

Written by Anand raj

Updated on:

ಮೊರಿಂಗಾ ಎಲೆಗಳು ಗಾತ್ರದಲ್ಲಿ ಚಿಕ್ಕದಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಅಂಡಾಕಾರದಲ್ಲಿರುತ್ತವೆ ಅಥವಾ ಕಣ್ಣೀರಿನ-ಹನಿ ಆಕಾರದಲ್ಲಿರುತ್ತವೆ, ಚಿಗುರೆಲೆಗಳು ಸರಾಸರಿ 1-2 ಸೆಂಟಿಮೀಟರ್ ಉದ್ದ ಮತ್ತು .5-1 ಸೆಂಟಿಮೀಟರ್ ಅಗಲವಿರುತ್ತವೆ. ರೋಮಾಂಚಕ ಹಸಿರು ಗರಿಗಳ ಚಿಗುರೆಲೆಗಳು ನಯವಾದ, ದಪ್ಪ ಮತ್ತು ದೃಢವಾಗಿರುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಟ್ರಿಪಿನೇಟ್ ರಚನೆಯಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತವೆ. ಮೊರಿಂಗಾ ಎಲೆಗಳು ಹುಲ್ಲಿನಂತಿರುವ ಒಳಸ್ವರಗಳೊಂದಿಗೆ ಸ್ವಲ್ಪ ಕಹಿ ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮುಲ್ಲಂಗಿ ತರಹದ ಶಾಖವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಅಡುಗೆ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯಲ್ಲಿ, ಅವರು ವಿಶಿಷ್ಟವಾದ ಹುಲ್ಲಿನ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಮೊರಿಂಗಾ ಎಲೆಗಳು ಇಳಿಬೀಳುವ ಕೊಂಬೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಮರದ ಮೇಲೆ ಬೆಳೆಯುತ್ತವೆ ಮತ್ತು ಕಡು ಕಂದು, ದುಂಡಗಿನ ಬೀಜಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ತಮ್ಮ ನೇತಾಡುವ ಹಣ್ಣುಗಳಿಗೆ ಹೆಸರುವಾಸಿಯಾಗಿದೆ.

ಡ್ರಮ್ ಸ್ಟಿಕ್ ಟ್ರೀ, ಬೆನ್ ಆಯಿಲ್ ಟ್ರೀ, ಹಾರ್ಸರಾಡಿಶ್ ಟ್ರೀ ಮತ್ತು ಬೆಂಜೊಯಿಲ್ ಟ್ರೀ ಎಂದೂ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಮೊರಿಂಗಾ ಮರಗಳು ಪ್ರಪಂಚದಾದ್ಯಂತ ನಾಲ್ಕು ನೂರಕ್ಕೂ ಹೆಚ್ಚು ವಿಭಿನ್ನ ಹೆಸರುಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿವೆ ಮತ್ತು ಉಷ್ಣವಲಯದ ಮತ್ತು ಉಪೋಷ್ಣವಲಯದ ಹವಾಮಾನದಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯುತ್ತವೆ. ಮೊರಿಂಗಾ ಮರಗಳಿಗೆ ಪವಾಡ ಮರ ಎಂದು ಅಡ್ಡಹೆಸರು ನೀಡಲಾಗಿದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಅದರ ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಅಂಶದಿಂದಾಗಿ. ಇದನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಮನೆ ತೋಟಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತ ಮತ್ತು ಥೈಲ್ಯಾಂಡ್‌ನಲ್ಲಿ ಜೀವಂತ ಬೇಲಿಗಳಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಬೇರುಗಳು, ಹೂವುಗಳು, ಎಲೆಗಳು, ತೊಗಟೆ ಮತ್ತು ಬೀಜಗಳು ಸೇರಿದಂತೆ ಮರದ ಎಲ್ಲಾ ಭಾಗಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಬಹುದು ಮತ್ತು ಎಲೆಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಸಸ್ಯದ ಅತ್ಯಂತ ಪೌಷ್ಟಿಕ ಭಾಗವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯ :ಮೊರಿಂಗಾ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೂಪರ್‌ಫುಡ್ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಬೀಟಾ-ಕ್ಯಾರೋಟಿನ್, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಪ್ರೋಟೀನ್, ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ಬಿ 6, ಎ ಮತ್ತು ಇ, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಅಮೈನೋ ಆಮ್ಲಗಳ ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ.

ಮೊರಿಂಗಾ ಎಲೆಗಳು ಹೆಚ್ಚು ಪೌಷ್ಟಿಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತದ ಮತ್ತು ಅಂಗಾಂಶಗಳನ್ನು ರಕ್ಷಿಸುವ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳಿಂದಾಗಿ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧಿಗಳಲ್ಲಿ ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಿಕರಾಗುವಾದಲ್ಲಿ, ಎಲೆಗಳನ್ನು ಪುಡಿಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ ಅಥವಾ ಕುದಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೋವು, ನೋವುಗಳ ಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಮತ್ತು ಹುಣ್ಣುಗಳಿಗೆ ಸಹಾಯ ಮಾಡಲು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು ಸಹ ಅವುಗಳನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆಫ್ರಿಕಾ ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿ, ಅಪೌಷ್ಟಿಕತೆಯ ವಿರುದ್ಧ ಹೋರಾಡಲು ಮೊರಿಂಗಾ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸೆನೆಗಲ್‌ನಲ್ಲಿ, ಆಲ್ಟರ್ನೇಟಿವ್ ಆಕ್ಷನ್ ಫಾರ್ ಆಫ್ರಿಕನ್ ಡೆವಲಪ್‌ಮೆಂಟ್ ಮೊರಿಂಗಾ ಎಲೆಗಳೊಂದಿಗೆ ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದ ಅಧ್ಯಯನದಲ್ಲಿ ಪರೀಕ್ಷಿಸಿದ ಮಕ್ಕಳು ತಮ್ಮ ತೂಕವನ್ನು ಕಾಪಾಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾರೆ ಅಥವಾ ಹೆಚ್ಚಿಸಿದ್ದಾರೆ ಮತ್ತು ಒಟ್ಟಾರೆ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಕಂಡುಹಿಡಿದಿದೆ.

ಮೊರಿಂಗಾ ಮರವು ಉತ್ತರ ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಹುಟ್ಟಿಕೊಂಡಿದೆ ಎಂದು ನಂಬಲಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಔಷಧಿಗಳಲ್ಲಿ ಮರದ ಬಳಕೆಯನ್ನು 5,000 ವರ್ಷಗಳ ಹಿಂದೆಯೇ ದಾಖಲಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇಂದು ಮೊರಿಂಗಾ ಎಲೆಗಳನ್ನು ತಾಜಾ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಗಳಲ್ಲಿ ಮತ್ತು ಆಫ್ರಿಕಾ, ಏಷ್ಯಾ, ಆಗ್ನೇಯ ಏಷ್ಯಾ, ಯುರೋಪ್, ಮಧ್ಯ ಮತ್ತು ದಕ್ಷಿಣ ಅಮೇರಿಕಾ, ಕೆರಿಬಿಯನ್, ಉತ್ತರ ಅಮೇರಿಕಾ ಮತ್ತು ಓಷಿಯಾನಿಯಾದಲ್ಲಿ ವಿಶೇಷ ದಿನಸಿಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಣಬಹುದು.ಮೊರಿಂಗಾ ಒಲಿಫೆರಾ ಉತ್ತರ ಭಾರತದ ಸ್ಥಳೀಯ ಸಸ್ಯವಾಗಿದ್ದು, ಏಷ್ಯಾ ಮತ್ತು ಆಫ್ರಿಕಾದಂತಹ ಇತರ ಉಷ್ಣವಲಯದ ಮತ್ತು ಉಪ-ಉಷ್ಣವಲಯದ ಸ್ಥಳಗಳಲ್ಲಿಯೂ ಸಹ ಬೆಳೆಯಬಹುದು. ಜಾನಪದ ಔಷಧವು ಈ ಸಸ್ಯದ ಎಲೆಗಳು, ಹೂವುಗಳು, ಬೀಜಗಳು ಮತ್ತು ಬೇರುಗಳನ್ನು ಶತಮಾನಗಳಿಂದ ಬಳಸುತ್ತಿದೆ.

  • ಬಳಕೆ :ಮಧುಮೇಹ
  • ದೀರ್ಘಕಾಲದ ಉರಿಯೂತ
  • ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ, ವೈರಲ್ ಮತ್ತು ಫಂಗಲ್ ಸೋಂಕುಗಳು
  • ಕೀಲು ನೋವು
  • ಹೃದಯದ ಆರೋಗ್ಯ
  • ಕ್ಯಾನ್ಸರ್
  • ಕೂದಲಿಗೆ ಹೇರ್ ಪ್ಯಾಕ್ ಆಗಿ ಕೂಡ ಬಳಸಬಹುದು

ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಉಪಯೋಗಗಳು :ಇಲ್ಲಿಯವರೆಗೆ, ಮೊರಿಂಗಾದ ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಂಶೋಧನೆಯು ಪ್ರಾಣಿಗಳನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಾ ವಿಷಯಗಳಾಗಿ ಬಳಸಿದೆ. ಫಲಿತಾಂಶಗಳು ಮಾನವರಂತೆಯೇ ಇರುತ್ತವೆಯೇ ಎಂದು ನಮಗೆ ತಿಳಿದಿಲ್ಲ. ಈ ಮರದ ಸಾರಗಳು ಜನರ ಮೇಲೆ ಹೇಗೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತವೆ ಎಂಬುದನ್ನು ಕಂಡುಹಿಡಿಯಲು ಸಂಶೋಧಕರು ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದಾರೆ, ಆದರೆ ಆರಂಭಿಕ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಇದು ಸಹಾಯ ಮಾಡಬಹುದು ಎಂದು ತೋರಿಸುತ್ತವೆ:

ಸಂಧಿವಾತ : ಮೊರಿಂಗಾ ಎಲೆಯ ಸಾರವು ದ್ರವದ ಊತ, ಕೆಂಪು ಮತ್ತು ನೋವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ .

ಮಧುಮೇಹ: ಮೊರಿಂಗಾದಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಇನ್ಸುಲಿನ್ ತರಹದ ಪ್ರೋಟೀನ್‌ಗಳು ರಕ್ತದಲ್ಲಿನ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹಲವಾರು ಆರಂಭಿಕ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ತೋರಿಸುತ್ತವೆ . ಎಲೆಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುವ ಸಸ್ಯ ರಾಸಾಯನಿಕಗಳು ದೇಹವು ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಹವು ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಅನ್ನು ಹೇಗೆ ಬಿಡುಗಡೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಎಂಬುದರ ಮೇಲೆ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಬಹುದು.

ಕ್ಯಾನ್ಸರ್: ಲ್ಯಾಬ್ ಪರೀಕ್ಷೆಗಳಲ್ಲಿ, ಎಲೆಗಳ ಸಾರಗಳು ಮೇದೋಜ್ಜೀರಕ ಗ್ರಂಥಿಯ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್ ಕೋಶಗಳ ಬೆಳವಣಿಗೆಯನ್ನು ನಿಧಾನಗೊಳಿಸಿದವು ಮತ್ತು ಕೀಮೋಥೆರಪಿ ಉತ್ತಮವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡಿತು. ಇತರ ಪ್ರಯೋಗಾಲಯ ಅಧ್ಯಯನಗಳು ಮೊರಿಂಗಾ ಎಲೆಗಳು, ತೊಗಟೆ ಮತ್ತು ಬೇರುಗಳು ಎಲ್ಲಾ ಕ್ಯಾನ್ಸರ್-ವಿರೋಧಿ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು ಅದು ಹೊಸ ಔಷಧಿಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು ಎಂದು ತೋರಿಸುತ್ತದೆ .

ಮೊರಿಂಗಾ ಕುಟುಂಬಕ್ಕೆ ಸೇರಿದ ಮೊರಿಂಗಾ oleifera ಅಪೌಷ್ಟಿಕತೆಗೆ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿ ಪರಿಹಾರವಾಗಿದೆ. ಮೊರಿಂಗಾದ ಎಲೆಗಳು, ಬೀಜಕೋಶಗಳು ಮತ್ತು ಬೀಜಗಳಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಅಗತ್ಯ ಫೈಟೊಕೆಮಿಕಲ್‌ಗಳ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಿಂದಾಗಿ ಪೌಷ್ಠಿಕಾಂಶದಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ . ವಾಸ್ತವವಾಗಿ, ಮೊರಿಂಗವು ಕಿತ್ತಳೆಗಿಂತ 7 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ , ಕ್ಯಾರೆಟ್‌ಗಿಂತ 10 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ವಿಟಮಿನ್ ಎ , ಹಾಲಿಗಿಂತ 17 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಮೊಸರುಗಿಂತ 9 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಪ್ರೋಟೀನ್, ಬಾಳೆಹಣ್ಣಿಗಿಂತ 15 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಮತ್ತು 25 ಪಟ್ಟು ಹೆಚ್ಚು ಕಬ್ಬಿಣವನ್ನು ನೀಡುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಮೊರಿಂಗಾ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಹೇಗೆ ಬಳಸುವುದು?

ನುಗ್ಗೆ ಸೊಪ್ಪಿನ ಪುಡಿ==ನೀವು ಮೊರಿಂಗಾ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಮೂರು ರೀತಿಯಲ್ಲಿ ಬಳಸಬಹುದು: ಹಸಿ ಎಲೆಗಳು, ಪುಡಿ ಮತ್ತು ರಸ ರೂಪ.ಮೊರಿಂಗಾ ಪುಡಿ – ಇಲ್ಲಿ, ಮೊರಿಂಗಾದ ತಾಜಾ ಎಲೆಗಳನ್ನು ನೆರಳಿನಲ್ಲಿ ಒಣಗಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ನೇರ ಸೂರ್ಯನ ಬೆಳಕಿನಲ್ಲಿ ನೀವು ಅವುಗಳನ್ನು ಒಣಗಿಸುವುದಿಲ್ಲ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಮೊರಿಂಗಾ ಎಲೆಗಳ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಅದು ಒಣಗಿದ ನಂತರ, ಅವುಗಳನ್ನು ನುಣ್ಣಗೆ ಪುಡಿಯಾಗಿ ಪುಡಿಮಾಡಿ.

ಮೊರಿಂಗಾ ರಸ – ಮೊರಿಂಗಾದ ತಾಜಾ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಪುಡಿಮಾಡಿ ನಂತರ ರಸವನ್ನು ಬಳಕೆಗಾಗಿ ಹೊರತೆಗೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ಹತ್ತಿರದ ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಿಂದ ಅಥವಾ ಆನ್‌ಲೈನ್‌ನಲ್ಲಿ ನೀವು ಮೊರಿಂಗಾ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಮೊರಿಂಗಾ ರಸವನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು.

Related Post

Leave a Comment