ಗರ್ಭಿಣಿ ಮಹಿಳೆಯರು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ತಿನ್ನಬೇಕಾದ ವಿಷಯಗಳು!

Written by Anand raj

Published on:

ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಮಹಿಳೆಯರು ಸೂಕ್ತವಾದ ಪೋಷಣೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು. ಅಂತಹ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಅವರು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರದೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರಿಯಬೇಕು. ಸೂಕ್ತವಾದ ಪೋಷಕಾಂಶದೊಂದಿಗೆ, ಅವರು ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯ ದೈಹಿಕ ಬೇಡಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಬಹುದು. ಇದು ಭ್ರೂಣದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗೂ ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಕಾರ್ಬೋಹೈಡ್ರೇಟ್‌ಗಳು, ಪ್ರೋಟೀನ್‌ಗಳು ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬಿನ ಸರಿಯಾದ ಸಮತೋಲನವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ಮಹಿಳೆಯರು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರವನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು . ಆದಾಗ್ಯೂ, ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಯಾವ ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಬಾರದು ಎಂಬುದನ್ನು ಮಹಿಳೆಯರು ತಿಳಿದಿರಬೇಕು . ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳು ಮತ್ತು ಪಾನೀಯಗಳು ಗರ್ಭಾಶಯದೊಳಗಿನ ಮಹಿಳೆ ಮತ್ತು ಮಗುವಿನ ಆರೋಗ್ಯದ ಮೇಲೆ ಕೆಟ್ಟ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರುತ್ತವೆ.

ಗರ್ಭಿಣಿಯರು ಯಾವ ಆಹಾರ ಸೇವಿಸಬೇಕು?

ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ, ಆರೋಗ್ಯ ವೃತ್ತಿಪರರು ಆಹಾರಗಳ ಸಮತೋಲಿತ ಮತ್ತು ಸಮೃದ್ಧ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಆಹಾರವನ್ನು ಹೊಂದಲು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡುತ್ತಾರೆ. ಗರ್ಭಿಣಿ ಮಹಿಳೆಯ ಆಹಾರವು ತರಕಾರಿಗಳು, ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳು, ಮೊಟ್ಟೆಗಳು ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನವುಗಳಂತಹ ಹಲವಾರು ಸಸ್ಯ ಮತ್ತು ಪ್ರಾಣಿ ಮೂಲದ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರಬೇಕು. ಗರ್ಭಿಣಿಯಾಗಿದ್ದಾಗ ಮಹಿಳೆಯರು ಸೇವಿಸಬೇಕಾದ ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಕೆಳಗೆ ತಿಳಿಸಲಾಗಿದೆ.

ಹಾಲಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳು

ಗರ್ಭದಲ್ಲಿರುವ ಪುಟ್ಟ ಮಗುವಿನ ಸರಿಯಾದ ಬೆಳವಣಿಗೆಗಾಗಿ ಜನರು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಮತ್ತು ಪ್ರೊಟೀನ್ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ. ಅವರು ತಮ್ಮ ದೈನಂದಿನ ಆಹಾರದ ಜೊತೆಗೆ ಹಾಲು, ಮೊಸರು, ಇತ್ಯಾದಿ ಡೈರಿ ಉತ್ಪನ್ನಗಳನ್ನು ಆರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು. ಉತ್ತಮ ಗುಣಮಟ್ಟದ ಪ್ರೋಟೀನ್‌ನಲ್ಲಿ ಎರಡು ಪ್ರಮುಖ ವಿಧಗಳಿವೆ, ಅವುಗಳೆಂದರೆ, ಹಾಲೊಡಕು ಮತ್ತು ಕ್ಯಾಸೀನ್. ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ ಅನ್ನು ಹೊಂದಲು ಇದು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ಮೂಲಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದ ವಿಟಮಿನ್ ಬಿ, ಸತು, ರಂಜಕ, ಮೆಗ್ನೀಸಿಯಮ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಗರ್ಭಿಣಿಯರು ಹಾಲಿನ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಾದ ಚೀಸ್, ಪಾಶ್ಚರೀಕರಿಸದ ಹಾಲು ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಸೀಮಿತ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಮಾತ್ರ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.

ಎಲೆ ತರಕಾರಿಗಳು

ಹಸಿರು ಮತ್ತು ಎಲೆಗಳ ತರಕಾರಿಗಳು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಇವುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವವರಿಗೆ ವಿಟಮಿನ್ ಎ, ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್, ಫೈಬರ್, ಕ್ಯಾಲ್ಸಿಯಂ, ಕಬ್ಬಿಣ, ಇತ್ಯಾದಿ ಬಹು ಪ್ರಯೋಜನಗಳು ಸಿಗುತ್ತವೆ, ಜನರು ಇದರ ರುಚಿಯನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡದಿದ್ದರೂ ಸಹ ಸೇವಿಸಬೇಕು. ತರಕಾರಿಗಳು ಕಡಿಮೆ ಜನನ ತೂಕದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ಫೈಬರ್‌ಗಳಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಮಲಬದ್ಧತೆಯ ಮಟ್ಟವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಒಣಗಿದ ಹಣ್ಣುಗಳು

ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಫೈಬರ್, ಖನಿಜಗಳು, ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳು ಮತ್ತು ಹಲವಾರು ವಿಟಮಿನ್ಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವುದರಿಂದ ಜನರಿಗೆ ಅತ್ಯಗತ್ಯ. ಒಣಗಿದ ಹಣ್ಣಿನ ಒಂದು ತುಂಡು ತಾಜಾ ಹಣ್ಣು ಹೊಂದಿರುವ ಅದೇ ಪ್ರಮಾಣದ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಸಣ್ಣ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ ಎಂದು ಕಂಡುಬಂದಿದೆ. ಇದು ಕಬ್ಬಿಣ, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್, ಫೋಲೇಟ್, ಇತ್ಯಾದಿಗಳಂತಹ ಹಲವಾರು ಜೀವಸತ್ವಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಇದು ಉತ್ತಮ ಪ್ರಮಾಣದ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸಕ್ಕರೆಯನ್ನು ಸಹ ನೀಡುತ್ತದೆ. ಹೀಗಾಗಿ, ಗರ್ಭಿಣಿಯರು ಸಿಹಿ ತಿನ್ನಲು ಹಂಬಲಿಸುತ್ತಿದ್ದರೆ ಒಣಗಿದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಲು ಸೂಚಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಪೂರ್ತಿ ಕಾಳು

ವಿವಿಧ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳು, ವಿಟಮಿನ್‌ಗಳು, ಫೈಬರ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಂದ ತುಂಬಿರುವ ಧಾನ್ಯಗಳು ಗರ್ಭಿಣಿಯರಿಗೆ ಅತ್ಯುತ್ತಮವಾದ ಸೂಟ್‌ಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ತಪ್ಪಿಸಲು ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳು ಬಿಳಿ ಅಕ್ಕಿ, ಬಿಳಿ ಬ್ರೆಡ್, ಜಂಕ್ ಫುಡ್‌ಗಳು, ಇತ್ಯಾದಿ. ಗರ್ಭಿಣಿಯರು ಬ್ರೌನ್ ರೈಸ್ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕು, ಬಾರ್ಲಿ, ಓಟ್ಸ್, ಗೋಧಿ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಕ್ವಿನೋವಾ, ಇತ್ಯಾದಿ.

ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ತಪ್ಪಿಸಬೇಕಾದ ಆಹಾರಗಳು ಯಾವುವು?

ಅನಾರೋಗ್ಯ ಅಥವಾ ಇತರ ಯಾವುದೇ ತೊಡಕುಗಳನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಗರ್ಭಿಣಿಯರು ವಿವಿಧ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ತ್ಯಜಿಸಬೇಕು. ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ತ್ಯಜಿಸಬೇಕಾದ ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳನ್ನು ಕೆಳಗೆ ಉಲ್ಲೇಖಿಸಲಾಗಿದೆ.

ಜಂಕ್ ಫುಡ್

ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ, ಮಹಿಳೆಯರು ಸೂಕ್ತವಾದ ಗರ್ಭಧಾರಣೆಯ ಆಹಾರ ಯೋಜನೆಯೊಂದಿಗೆ ಮುಂದುವರಿಯಬೇಕು. ಆರೋಗ್ಯಕರ ಮತ್ತು ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶ-ಭರಿತ ಆಹಾರವು ಉತ್ತಮ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳೊಂದಿಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಆಹಾರವನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರಬೇಕು. ಇದು ಮಗು ಮತ್ತು ತಾಯಿಯ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಅವಶ್ಯಕತೆಗಳನ್ನು ಪೂರೈಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಜಂಕ್ ಫುಡ್ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಹಾನಿಕಾರಕ ಮತ್ತು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಹೆಚ್ಚಿನ ಸಕ್ಕರೆ, ಕ್ಯಾಲೋರಿ ಮತ್ತು ಕೊಬ್ಬಿನ ಅಂಶವನ್ನು ಸಹ ಹೊಂದಿದೆ.

ಕಚ್ಚಾ ಅಥವಾ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಆಹಾರಗಳು

ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ತಪ್ಪಿಸಬೇಕಾದ ಆಹಾರಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ಕಚ್ಚಾ ಅಥವಾ ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಮಾಂಸ. ಇದು ಇ.ಕೋಲಿ, ಸಾಲ್ಮೊನೆಲ್ಲಾ, ಟೊಕ್ಸೊಪ್ಲಾಸ್ಮಾ, ಲಿಸ್ಟೇರಿಯಾ ಮುಂತಾದ ಹಲವಾರು ಪರಾವಲಂಬಿಗಳು ಅಥವಾ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾಗಳಿಂದ ಸೋಂಕನ್ನು ಪಡೆಯುವ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಅಥವಾ ಕಚ್ಚಾ ಮಾಂಸದ ಸೇವನೆಯು ತಾಯಿ ಮತ್ತು ಮಗುವಿಗೆ ಮಾರಣಾಂತಿಕ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು, ಉದಾಹರಣೆಗೆ, ಅಪಸ್ಮಾರ, ಶಾಶ್ವತ ಕುರುಡುತನ ಮತ್ತು ಇತರ ನರವೈಜ್ಞಾನಿಕ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು.

ಕೆಫೀನ್

ಹೆಚ್ಚು ಕೆಫೀನ್ ಸೇವಿಸುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಲು ಮಹಿಳೆಯರಿಗೆ ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಅವರು ಸೀಮಿತ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕೆಫೀನ್ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸಬೇಕು, ಇದು ದಿನಕ್ಕೆ 200 ಮಿಲಿಗ್ರಾಂ (ಮಿಗ್ರಾಂ) ಮೀರಬಾರದು. ಇದು ಗರ್ಭಾಶಯದೊಳಗಿನ ಚಿಕ್ಕ ಮಕ್ಕಳಿಗೆ ಹಾನಿ ಮಾಡುತ್ತದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಕೆಫೀನ್ ಸುಲಭವಾಗಿ ಹೀರಲ್ಪಡುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಜರಾಯುವಿನೊಳಗೆ ಹಾದುಹೋಗುತ್ತದೆ. ಮುಖ್ಯ ಕಿಣ್ವವು ಮಗು ಮತ್ತು ಅವರ ಜರಾಯುಗಳಲ್ಲಿ ಕಾಣೆಯಾಗಿದೆ; ಹೀಗಾಗಿ, ಕೆಫೀನ್ ಚಯಾಪಚಯಗೊಳ್ಳಲು ಸಾಧ್ಯವಿಲ್ಲ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಕೆಫೀನ್ ಸೇವನೆಯು ಭ್ರೂಣದ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ನಿರ್ಬಂಧ, ಕಡಿಮೆ ಜನನ ತೂಕ ಇತ್ಯಾದಿಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು.

ಮದ್ಯ

ಗರ್ಭಾವಸ್ಥೆಯಲ್ಲಿ ಯಾವ ಪಾನೀಯಗಳು ಮತ್ತು ಆಹಾರವನ್ನು ಸೇವಿಸಬಾರದು ಎಂಬುದನ್ನು ಮಹಿಳೆಯರು ತಿಳಿದಿರಬೇಕು. ಅಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದು ಸಿಪ್ ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸದಂತೆ ಗರ್ಭಿಣಿಯರನ್ನು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಗರ್ಭಪಾತ ಮತ್ತು ಹೆರಿಗೆಯ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಗರ್ಭಿಣಿಯಾಗಿದ್ದಾಗ ತಾಯಿಯು ಸ್ವಲ್ಪ ಪ್ರಮಾಣದ ಆಲ್ಕೋಹಾಲ್ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸಿದರೆ, ಅವಳು ಮಗುವಿನ ಮೆದುಳಿನ ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಮೇಲೆ ನಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮ ಬೀರಬಹುದು.

ಬಾಟಮ್ ಲೈನ್

ಗರ್ಭಿಣಿಯರು ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿ ಸೇವಿಸಬೇಕು. ಅವರು ಶ್ರೀಮಂತ, ಪೌಷ್ಟಿಕ, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಆಹಾರವನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು ಏಕೆಂದರೆ ಚಿಕ್ಕವರಿಗೆ ಮಾತ್ರ ಇದು ಅಗತ್ಯವಾಗಿರುತ್ತದೆ. ಅವರು ಉತ್ತಮ ಆಹಾರ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಆಹಾರವನ್ನು ಹೊಂದಿರಬೇಕು. ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಇರಲೇಬೇಕಾದ ಕೆಲವು ಆಹಾರಗಳೆಂದರೆ ಹಣ್ಣುಗಳು, ಧಾನ್ಯಗಳು, ತರಕಾರಿಗಳು, ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕೊಬ್ಬುಗಳು, ನೇರ ಪ್ರೋಟೀನ್ಗಳು, ಇತ್ಯಾದಿ. ಜನರು ಸಾಧ್ಯವಾದಷ್ಟು ಉತ್ತಮವಾದ ಆಹಾರಗಳು, ಪಾನೀಯಗಳು, ಜ್ಯೂಸ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸಲು ಆಹಾರ ತಜ್ಞರನ್ನು ಸಹ ಸಂಪರ್ಕಿಸಬಹುದು. ನೀವು ಯಾವುದೇ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ಅನುಭವಿಸುತ್ತಿದ್ದರೆ. ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯದೊಂದಿಗೆ, 

Related Post

Leave a Comment