ಈ ಉಪ್ಪು ತಿಂದರೆ 90% ರೋಗಗಳು ಬರುವುದಿಲ್ಲ!

Written by Anand raj

Published on:

ಸೈಂಧವ ಲವಣ ಒಂದು ಬಗೆಯ ಕಲ್ಲುಪ್ಪು, ದಕ್ಷಿಣ ಏಷ್ಯಾದಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುವ ಉಪ್ಪುಭರಿತ ಕಟುವಾದ ವಾಸನೆಯಿರುವ ವ್ಯಂಜನ. ಈ ವ್ಯಂಜನವು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಸೋಡಿಯಂ ಕ್ಲೋರೈಡ್‍ನಿಂದ ಕೂಡಿದೆ ಜೊತೆಗೆ ಹಲವು ಇತರ ಘಟಕಗಳು ಇದ್ದು ಈ ಉಪ್ಪಿಗೆ ಇದರ ಬಣ್ಣ ಮತ್ತು ವಾಸನೆಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ. ಇದರ ವಾಸನೆಯು ಮುಖ್ಯವಾಗಿ ಅದರ ಗಂಧಕ ಒಳಾಂಶದಿಂದ ಬರುತ್ತದೆ.

ಇದಕ್ಕೆ ಕಲ್ಲುಪ್ಪು, ರಾಕ್ ಸಾಲ್ಟ್ ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಇದು ಆಯುರ್ವೇದ ಅಂಗಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಸಿಗುತ್ತದೆ. ಇದರ ಬಣ್ಣ ಗುಲಾಬಿ (ಪಿಂಕ್) , ಕಪ್ಪು ಇರುತ್ತದೆ. ಸಾಮಾನ್ಯ ಅಡಿಗೆಗೆ ಬಳಸುವ ಬಿಳಿ ಉಪ್ಪಿಗಿಂತ ಇದರ ಬೆಲೆ ಜಾಸ್ತಿ.

ಸಾಮಾನ್ಯ ಉಪ್ಪಿನಲ್ಲಿ ಸೋಡಿಯಮ್ ಮತ್ತು ಕ್ಲೋರೈಡ್ ಎರಡು ಅಂಶಗಳು ಕಂಡುಬರುತ್ತವೆ.

ಆದರೆ ಪಿಂಕ್ (ಗುಲಾಬಿ) ಉಪ್ಪಿನಲ್ಲಿ ಕಬ್ಬಿಣ, ಸತು, ನಿಕಲ್, ಕೋಬಾಲ್ಟ್, ಮ್ಯಾಂಗನೀಸ್, ತಾಮ್ರ ಇರುವುದರಿಂದ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾದ ಅಂಶಗಳಿವೆ.

ಈ ಸೈಂಧವ ಲವಣ ಹಿಮಾಲಯದ ಶ್ರೇಣಿಗಳಲ್ಲಿ ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಮಾಡಿ ತೆಗೆಯುತ್ತಾರೆ. ಹಾಗಾಗಿ ಇದಕ್ಕೆ. ಹಿಮಾಲಯನ್ ಉಪ್ಪು ಎಂದೂ ಕರೆಯುತ್ತಾರೆ. ಪಾಕಿಸ್ಥಾನ, ಭಾರತ, ನೇಪಾಳ ಗಳಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ. ಪ್ರಸ್ತುತ ಪಾಕಿಸ್ಥಾನದಲ್ಲಿ ಗಣಿಗಾರಿಕೆ ಮಾಡುತಿದ್ದಾರೆ.

ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕವಾಗಿ, ಉಪ್ಪನ್ನು ಅದರ ಬಣ್ಣರಹಿತ ಕಚ್ಚಾ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಸ್ವರೂಪಗಳಿಂದ ಕಚ್ಚಾ ಬಣ್ಣದ ವಾಣಿಜ್ಯೋದ್ದೇಶದ ಮಾರಾಟವಾಗುವ ಕಲಾ ಉಪ್ಪು ರೂಪಾಂತರಿತರಿಸಲು ರಾಸಾಯನಿಕ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಯ ಮೂಲಕ ರೂಪಾಂತರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ಇದು ಕಚ್ಚಾ ಉಪ್ಪಿನ ನೈಸರ್ಗಿಕವಾಗಿ ಸಂಭವಿಸುವ ಸೋಡಿಯಂ ಸಲ್ಫೇಟ್ ಅನ್ನು ಕಟುವಾದ ಹೈಡ್ರೋಜನ್ ಸಲ್ಫೈಡ್ ಮತ್ತು ಸೋಡಿಯಂ ಸಲ್ಫೈಡ್ ಆಗಿ ಪರಿವರ್ತಿಸುತ್ತದೆ.

ಕಲಾ ನಾಮಕ್ ಅನ್ನು ಅಗತ್ಯವಾದ ಸಂಯುಕ್ತಗಳೊಂದಿಗೆ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಲವಣಗಳಿಂದ ಉತ್ಪಾದಿಸಬಹುದಾದರೂ, ಈಗ ಇದನ್ನು ಕೃತಕವಾಗಿ ತಯಾರಿಸುವದು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿದೆ. ಸಾಧಾರಣ ಸೋಡಿಯಂ ಕ್ಲೋರೈಡ್ ಅನ್ನು ಸಣ್ಣ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಸೋಡಿಯಂ ಸಲ್ಫೇಟ್, ಸೋಡಿಯಂ ಬೈಸಲ್ಫೇಟ್ ಮತ್ತು ಫೆರಿಕ್ ಸಲ್ಫೇಟ್ಗಳೊಂದಿಗೆ ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಇದನ್ನು ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ, ನಂತರ ಇದನ್ನು ಕುಲುಮೆಯಲ್ಲಿ ಇಂಗಾಲದೊಂದಿಗೆ ರಾಸಾಯನಿಕವಾಗಿ ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಇದರ ಉಪಯೋಗಗಳು : ನಿಮಗೆ ಶೀತ, ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆ ಇದ್ದರೆ ಸೈಂಧವ ಲವಣದಿಂದ ಪರಿಹಾರ ಪಡೆಯಬಹುದು. ರಾಕ್ ಸಾಲ್ಟ್ ಅಥವಾ ಪಿಂಕ್ ಸಾಲ್ಟ್ ಭಾರತೀಯರ ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕ ಮನೆಗಳಲ್ಲಿ ಸಾಕಷ್ಟು ಪ್ರಸಿದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಇದಮ್ನ ವಿಶೇಷವಾಗಿ ಉಪವಾಸದ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತೆ‌‌. ಈ ಕಲ್ಲಿನ ಉಪ್ಪನ್ನು ಆಯುರ್ವೇದದಲ್ಲಿ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ವರ್ಷಗಳಿಂದ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ. ನಿಮಗೆ ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಸಮಸ್ಯೆಗಳಿದ್ದರೆ ಅಥವಾ ಶೀತವಾಗಿದ್ದರೆ, ಕಲ್ಲು ಉಪ್ಪಿನ ಸಹಾಯದಿಂದ ನೀವು ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು.

ನಿದ್ರಾಹೀನತೆಯ ಸಮಸ್ಯೆ ಇದ್ದರೆ ಅಹಾರದಲ್ಲಿ ಸೈಂಧವ ಲವಣ ಬಳಸೋದರ ಮೂಲಕ ಆ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಹೋಗಲಾಡಿಸಬಹುದು. ಈ ಉಪ್ಪನ್ನು ಜೇನುತುಪ್ಪದೊಂದಿಗೆ ಸೇವಿಸಬೇಕು.ಗಾಡವಾದ ನಿದ್ರೆಯನ್ನು ಹೊಂದಬಹುದು.  

ಕಲ್ಲು ಉಪ್ಪನ್ನ ಫೇಸ್ ಸ್ಕ್ರಬ್ಬರ್ ಆಗಿಯೂ ಬಳಸಬಹುದು. ಹೀಗೆ ಮಾಡೋದ್ರಿಂದ ಮುಖದ ರಂಧ್ರಗಳನ್ನು ತೆರೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ವೆ. ತೆಂಗಿನೆಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಈ ಗುಲಾಬಿ ಉಪ್ಪನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ಮುಖದ ಮೇಲೆ ಲಘು ಕೈಗಳಿಂದ ಮಸಾಜ್ ಮಾಡಿದ್ರೆ ಇದು ಉತ್ತಮ ಸ್ಕ್ರಬ್ ಆಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡುತ್ತೆ.

ತಲೆನೋವು ಇದ್ದರೆ ಕಲ್ಲು ಉಪ್ಪು ರಾಮಬಾಣವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತೆ

ನಿಮಗೆ ತಲೆನೋವು ಇದ್ದರೆ ಕಲ್ಲು ಉಪ್ಪು ರಾಮಬಾಣವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತೆ. ಇದಕ್ಕಾಗಿ ಒಂದು ಲೋಟ ನೀರಿಗೆ ನಿಂಬೆರಸ ಮತ್ತು ಕಲ್ಲು ಉಪ್ಪನ್ನು ಬೆರೆಸಿ ಕುಡಿಯಬೇಕು. ಈ ಪಾನೀಯವನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದರಿಂದ ನಿಮ್ಮ ತಲೆನೋವಿನ ಪರಿಹಾರವನ್ನ ಪಡೀಬೋದು.

ತೆಂಗಿನೆಣ್ಣೆಯಲ್ಲಿ ಗುಲಾಬಿ ಉಪ್ಪನ್ನು ಬೆರಸಿ ಮುಖದ ಮೇಲೆ ಲಘು ಕೈಗಳಿಂದ ಮಸಾಜ್ ಮಾಡಿದ್ರೆ ಇದು ಉತ್ತಮ ಸ್ಕ್ರಬ್ ಆಗಿ ಕೆಲಸ ಮಾಡತ್ತೆ.

ಸೈಂಧವ ಲವಣ ಎಂದೂ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಕಲ್ಲು ಉಪ್ಪು ಪ್ರಕೃತಿಯ ಅತ್ಯಮೂಲ್ಯವಾದ ಗುಣಪಡಿಸುವ ವಸ್ತುಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಇದು ಮೌತ್ ಫ್ರೆಶ್ನರ್ ಮತ್ತು ಹಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಬಿಳುಪುಗೊಳಿಸಬಹುದು. ಇದು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಜಂತುಹುಳು ನಿವಾರಕವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಎದೆಯುರಿ ಮುಂತಾದ ಜಠರಗರುಳಿನ ದೂರುಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸುವಲ್ಲಿ ಬಹಳ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಅದರ ಅನೇಕ ಆರೋಗ್ಯ ಪ್ರಯೋಜನಗಳ ಜೊತೆಗೆ, ಖನಿಜಗಳು ಮತ್ತು ಎಲೆಕ್ಟ್ರೋಲೈಟ್‌ಗಳ ದೇಹದ ಸೆಲ್ಯುಲಾರ್ ಹೀರಿಕೊಳ್ಳುವಿಕೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವಲ್ಲಿ ಇದು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ಪರಿಹಾರವು ಅಧಿಕ ಮತ್ತು ಕಡಿಮೆ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಸಮತೋಲನಗೊಳಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

ಇದರ ತೊಂದರೆಗಳು : ಔಷದೀಯ ಗುಣ ಹೊಂದಿರುವ ಸೈಂಧವ ಲವಣ ಬಳಕೆ ಅತಿಯಾದರೆ ರಕ್ತದೊತ್ತಡ ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಅಪಾಯ ಉಂಟಾಬಹುದು.

ಉಪ್ಪು ಹೆಚ್ಚಿರುವ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸುವ ಮೂಲಕ ಈ ಅಡ್ಡ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬಹುದು. ಕಲ್ಲು ಉಪ್ಪು ದೇಹದಲ್ಲಿ ಇನ್ಸುಲಿನ್ ಅನ್ನು ಪುನಃ ಸಕ್ರಿಯಗೊಳಿಸುವ ಗುಣವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ. ಇದನ್ನು ಎಲ್ಲಾ ಮೂರು ದೋಷಗಳಿಗೆ ಆಯುರ್ವೇದ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಇದು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸುವ 75% ಉಪ್ಪಿನಲ್ಲಿ ಕಂಡುಬರುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ನೋವು ಮತ್ತು ಉರಿಯೂತವನ್ನು ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ನಿಯಂತ್ರಿಸುತ್ತದೆ ಎಂದು ಹೇಳಲಾಗುತ್ತದೆ.

ಸೈಂಧವ ಲವಣದ ಇನ್ನೊಂದು ಅಡ್ಡ ಪರಿಣಾಮವೆಂದರೆ ತೂಕಡಿಕೆ. ಈ ಔಷಧಿಯು ತಲೆತಿರುಗುವಿಕೆ, ತಲೆನೋವು ಅಥವಾ ಹೈಪೊಟೆನ್ಷನ್ಗೆ ಕಾರಣವಾಗಬಹುದು. ಕಡಿಮೆ ಸೋಡಿಯಂ ಆಹಾರದಲ್ಲಿರುವವರು ಅದನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುವುದನ್ನು ತಪ್ಪಿಸಬೇಕು. ನೀವು ವೈದ್ಯಕೀಯ ಸ್ಥಿತಿಗಾಗಿ ಈ ಔಷಧಿಯನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದರೆ ಅಥವಾ ಅನಾರೋಗ್ಯವನ್ನು ತಡೆಗಟ್ಟಲು ಅಥವಾ ಚಿಕಿತ್ಸೆಗಾಗಿ ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದರೆ ನಿಮ್ಮ ಆರೋಗ್ಯ ರಕ್ಷಣೆ ನೀಡುಗರೊಂದಿಗೆ ಅಡ್ಡಪರಿಣಾಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಚರ್ಚಿಸುವುದು ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ.

Related Post

Leave a Comment