ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಒಂದು ಚಮಚ ತುಪ್ಪ ಮಾಡುವ ಚಮತ್ಕರ!

Written by Anand raj

Published on:

ಚಳಿಗಾಲ ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿರಲು ಬಹುತೇಕ ಎಲ್ಲರೂ ಅಗತ್ಯ ಕ್ರಮಗಳನ್ನು ತೆಗೆದುಕೊಳ್ಳುತ್ತಿದ್ದಾರೆ, ಬೆಚ್ಚಗಿನ ಬಟ್ಟೆಗಳನ್ನು ಧರಿಸುವುದರಿಂದ ಹಿಡಿದು ಮನೆಮದ್ದನ್ನು ಬಳಸುವವರೆಗೆ. ಈ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸುವ ಇನ್ನೊಂದು ವಿಷಯವೆಂದರೆ ಆಹಾರ. ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ದೇಹವನ್ನು ಒಳಗಿನಿಂದ ಬೆಚ್ಚಗಿಡುವ ಮತ್ತು ಈ ಸಮಯದಲ್ಲಿ ಉಂಟಾಗುವ ಕಫ-ಶೀತದಂತಹ ಸಮಸ್ಯೆಗಳನ್ನು ದೂರವಿಡುವ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪವೂ ಸೇರಿವೆ.

​ತುಪ್ಪ ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಒಳ್ಳೆಯದು

ಹಿಂದಿನ ಕಾಲದಿಂದಲೂ, ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪವನ್ನು ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸುವುದು ಒಳ್ಳೆಯದು ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ಚಳಿಗಾಲದ ತೊಂದರೆಗಳನ್ನು ದೂರವಿಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ತುಪ್ಪವು ಉರಿಯೂತದ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ಕೆಮ್ಮು ಮತ್ತು ಶೀತವನ್ನು ಗುಣಪಡಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ.

​ತುಪ್ಪ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಆಗುವ ಲಾಭಗಳೇನು?

ಆಯುರ್ವೇದದಲ್ಲಿ ಸಹ, ತುಪ್ಪವನ್ನು ಶೀತ ಹವಾಮಾನಕ್ಕೆ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ಫ್ಯಾಟ್ ಟು ಸ್ಲಿಮ್ ನ ನಿರ್ದೇಶಕಿ, ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞೆ ಮತ್ತು ಡಯೆಟಿಷಿಯನ್ ಶಿಖಾ ಅಗರ್ವಾಲ್ ಶರ್ಮಾ ಅವರು ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪವನ್ನು ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ಏನು ಪ್ರಯೋಜನ ಮತ್ತು ಅದನ್ನು ತಿನ್ನುವ ಸರಿಯಾದ ವಿಧಾನ ಯಾವುದು ಎನ್ನುವುದನ್ನು ತಿಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.

​ದೇಹವನ್ನು ಬೆಚ್ಚಗಿಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ

ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪ ತಿನ್ನುವುದರಿಂದ ದೇಹವು ಒಳಗಿನಿಂದ ಬೆಚ್ಚಗಿರುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಅಡುಗೆಯಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಬಳಸುವುದು ಸೂಕ್ತವಾಗಿದೆ. ಇದು ತನ್ನದೇ ಆದ ವಿಶಿಷ್ಟ ಪರಿಮಳವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಅದು ಯಾವುದೇ ಊಟದ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ನೀವು ಇದನ್ನು ರೊಟ್ಟಿಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಬಹುದು ಅಥವಾ ನಿಮ್ಮ ತರಕಾರಿಗಳು, ಬೇಳೆಕಾಳುಗಳಿಗೆ ಸೇರಿಸಬಹುದು.

​ಕರುಳಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯ, ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆಯನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ

ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹಲವು ರೀತಿಯ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳೂ ಇವೆ. ಇದು ಕರುಳನ್ನು ಆರೋಗ್ಯವಾಗಿರಿಸುತ್ತದೆ. ತುಪ್ಪ ತಿಂದರೆ ಜೀರ್ಣಕ್ರಿಯೆ ಸಮಸ್ಯೆ ದೂರವಾಗುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ರೊಟ್ಟಿಗೆ ಒಂದು ಚಮಚ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ರೊಟ್ಟಿ ಮೃದುವಾಗುವುದಲ್ಲದೆ ಮಲಬದ್ಧತೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಸಹ ನಿವಾರಿಸುತ್ತದೆ.

​ತುಪ್ಪದ ಬಳಕೆಯಿಂದ ಶೀತ ಮತ್ತು ಕೆಮ್ಮು ದೂರವಾಗುತ್ತದೆ

ಶಿಖಾ ಅವರ ಪ್ರಕಾರ, ತುಪ್ಪವು ಉರಿಯೂತದ ಮತ್ತು ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ ಗುಣಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ, ಇದು ಕೆಮ್ಮು ಮತ್ತು ಶೀತದ ಚಿಕಿತ್ಸೆಯಲ್ಲಿ ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಶುದ್ಧ ಹಸುವಿನ ತುಪ್ಪದ ಕೆಲವು ಬೆಚ್ಚಗಿನ ಹನಿಗಳನ್ನು ಮೂಗಿನಲ್ಲಿ ಹಾಕಿದರೆ ಶೀತ ಮತ್ತು ಕೆಮ್ಮಿನಿಂದ ತ್ವರಿತ ಪರಿಹಾರವನ್ನು ಪಡೆಯಬಹುದು.

​ಚರ್ಮವನ್ನು ತೇವಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ

ತುಪ್ಪವನ್ನು ಆಹಾರ ಅಥವಾ ರುಚಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಮಾತ್ರವಲ್ಲದೆ ಚರ್ಮವನ್ನು ತೇವಗೊಳಿಸಲು ಸಹ ಬಳಸಬಹುದು. ಇದನ್ನು ಚರ್ಮದ ಮೇಲೆ ಹಚ್ಚುವುದರಿಂದ, ಇದು ಅತ್ಯುತ್ತಮ ನೈಸರ್ಗಿಕ ಮಾಯಿಶ್ಚರೈಸರ್ ಆಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ತುಪ್ಪವು ಅಗತ್ಯವಾದ ಕೊಬ್ಬಿನಿಂದ ಮಾಡಲ್ಪಟ್ಟಿದೆ, ಇದು ಚರ್ಮವನ್ನು ಮೃದುವಾಗಿಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಒಣ ನೆತ್ತಿ ಮತ್ತು ಕೂದಲನ್ನು ತೇವಗೊಳಿಸುವುದರಲ್ಲಿ ಇದು ಪರಿಣಾಮಕಾರಿಯಾಗಿದೆ.

​ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಸರಿಯಾದ ವಿಧಾನ ಯಾವುದು?

ಯಾವುದೇ ಋತುವಿನಲ್ಲಿ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಬಹುದಾದರೂ, ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ಇದು ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಪ್ರಯೋಜನಕಾರಿಯಾಗಿದೆ. ಈ ರೀತಿ ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸೇರಿಸಿ. ನಿಮ್ಮ ರೊಟ್ಟಿಯನ್ನು ತುಪ್ಪದಿಂದ ಬ್ರಷ್ ಮಾಡುವುದರಿಂದ ರೊಟ್ಟಿಯ ರುಚಿ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ರೊಟ್ಟಿಗಳು ಮೃದುವಾಗುತ್ತದೆ, ಆದರೆ ತುಪ್ಪದ ಪ್ರಮಾಣವು ಅತಿಯಾಗಿರಬಾರದು ಎಂಬುದನ್ನು ನೆನಪಿನಲ್ಲಿಡಿ.

​ಎಣ್ಣೆಯ ಬದಲು ತುಪ್ಪ

ಚಳಿಗಾಲದಲ್ಲಿ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ಬೇಯಿಸಲು ಸಂಸ್ಕರಿಸಿದ ಎಣ್ಣೆಯ ಬದಲು ತುಪ್ಪವನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು. ಟೇಸ್ಟಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಭಕ್ಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ತರಕಾರಿಗಳನ್ನು ತುಪ್ಪದಲ್ಲಿ ಹುರಿಯಬಹುದು. ಬೇಕಿಂಗ್ ರೆಸಿಪಿಗಳಲ್ಲಿ ಬೆಣ್ಣೆಗೆ ಬದಲಿಯಾಗಿ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು. ನೀವು ಮನೆಯಲ್ಲಿ ಪಾಪ್‌ಕಾರ್ನ್, ಕೇಕ್ ಇತ್ಯಾದಿಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಲು ಇದನ್ನು ಬಳಸಬಹುದು. ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಸುವಾಸನೆ ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆಗಾಗಿ ಗಂಜಿ ಅಥವಾ ಪ್ಯಾನ್‌ಕೇಕ್‌ಗಳಿಗೆ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು.

​ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ತುಪ್ಪ

ಹಸಿ ಅರಿಶಿನ ಮತ್ತು ಒಂದು ಚಮಚ ತುಪ್ಪವನ್ನು ರುಬ್ಬುವ ಮೂಲಕ ನೀವು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಪಾನೀಯಗಳನ್ನು ತಯಾರಿಸಬಹುದು. ಬೆಳಗಿನ ಕಾಫಿ ಅಥವಾ ಟೀಗೆ ಕೂಡ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು. ಇದಲ್ಲದೆ, ನೀವು ಬೆಳಿಗ್ಗೆ ಟೋಸ್ಟ್ ಅಥವಾ ಓಟ್ ಮೀಲ್ ಸೇವಿಸುವುದಾದರೆ ಅದಕ್ಕೂ ಹಾಕಬಹುದು.

ಒಂದು ಚಮಚ ತುಪ್ಪವನ್ನು ಸೂಪ್ ಅಥವಾ ದಾಲ್‌ಗೆ ಸೇರಿಸಬಹುದು. ಉತ್ತಮ ರುಚಿ ಮತ್ತು ಪೋಷಣೆಗಾಗಿ ನೀವು ಇದನ್ನು ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನ ಅಥವಾ ಇತರ ಧಾನ್ಯಗಳಿಗೆ ಸೇರಿಸಬಹುದು.

Related Post

Leave a Comment