Protien ಪ್ರೊಟೀನ್ ಪಡೆಯಲು ಮೊಟ್ಟೆ, ಮಾಂಸ, ಮೀನು ತಿನ್ನಬೇಕಿಲ್ಲ ಈ 4 ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ತಿಂದರೆ ಸಾಕು..!

Written by Kavya G K

Published on:

ಪ್ರೋಟೀನ್ ವಿಷಯಕ್ಕೆ ಬಂದರೆ, ಮಾಂಸ, ಮೀನು ಮತ್ತು ಮೊಟ್ಟೆಯಂತಹ ಮಾಂಸಾಹಾರಿ ಆಹಾರಗಳು ಮನಸ್ಸಿಗೆ ಬರುವ ಮೊದಲ ವಿಷಯ. ಈಗ ಎಲ್ಲರೂ ಮಾಂಸ ತಿನ್ನುವಂತಿಲ್ಲ. ಈ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ, ಪ್ರೋಟೀನ್ ನಮಗೆ ಬಹಳ ಮುಖ್ಯವಾದ ಪೋಷಕಾಂಶವಾಗಿದೆ. ಇದು ನಮ್ಮ ಸ್ನಾಯುಗಳನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ ಮತ್ತು ದೇಹವನ್ನು ಬಲಪಡಿಸುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ದೇಹವು ಈ ಪೋಷಕಾಂಶದಲ್ಲಿ ಎಂದಿಗೂ ಕೊರತೆಯಿಲ್ಲ ಎಂದು ಖಚಿತಪಡಿಸಿಕೊಳ್ಳಿ.

ಪ್ರೋಟೀನ್ ಭರಿತ ಹಣ್ಣುಗಳು: ಪೌಷ್ಟಿಕತಜ್ಞ ನಿಖಿಲ್ ವಾಟ್ಸ್ ಪ್ರಕಾರ, ಪ್ರೋಟೀನ್‌ನ ಬದಲಿಗೆ ಹೆಚ್ಚು ಮಾಂಸವನ್ನು ತಿನ್ನುವುದು ಅಪಾಯಕಾರಿ ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಬಹಳಷ್ಟು ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ, ಇದು ಹೊಟ್ಟೆ ಮತ್ತು ಸೊಂಟದ ಕೊಬ್ಬನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ. ಇದನ್ನು ಮಾಡಲು, ನೀವು ಕಡಿಮೆ ಕೊಬ್ಬಿನ ಮತ್ತು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೌಷ್ಟಿಕಾಂಶದ ಮೌಲ್ಯವನ್ನು ಹೊಂದಿರುವ ಆಹಾರವನ್ನು ಆರಿಸಬೇಕು. ಅಂತಹ ಪರಿಸ್ಥಿತಿಯಲ್ಲಿ, ಇಂದು ನಾವು ಅಂತಹ ಹಣ್ಣುಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮಾತನಾಡುತ್ತೇವೆ.

ಪೇರಲ ರುಚಿಕರವಾದ ಹಣ್ಣಾಗಿದ್ದು ಇದನ್ನು ಏಕಾಂಗಿಯಾಗಿ ಅಥವಾ ಸಲಾಡ್‌ನಲ್ಲಿ ತಿನ್ನಬಹುದು. ಇದು ಕೆಂಪು ಮತ್ತು ಬಿಳಿ ಮಾಂಸವನ್ನು ಹೊಂದಿದೆ ಮತ್ತು ಫೈಬರ್ನಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ನೀವು ಸುಮಾರು 2.6 ಗ್ರಾಂ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಸೇವಿಸಬಹುದು.

ಶತಮಾನಗಳಿಂದ ಮಧ್ಯಪ್ರಾಚ್ಯ ದೇಶಗಳಲ್ಲಿ ಖರ್ಜೂರವು ಪ್ರಧಾನ ಆಹಾರವಾಗಿದೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿಯೂ ಬೆಳೆಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಅಮೇರಿಕಾದ ಕೃಷಿ ಇಲಾಖೆಯ ಪ್ರಕಾರ, 100 ಗ್ರಾಂ ಖರ್ಜೂರವು 2.45 ಕ್ಯಾಲೋರಿಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. 1 ಗ್ರಾಂ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು 8 ಗ್ರಾಂ ಫೈಬರ್.

ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳನ್ನು ವಿವಿಧ ಪಾಕವಿಧಾನಗಳು ಮತ್ತು ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳಲ್ಲಿ ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳನ್ನು ಒಣಗಿಸುವ ಮೂಲಕ ತಯಾರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. U.S. ಪ್ರಕಾರ ಕೃಷಿ ಇಲಾಖೆ, 100 ಗ್ರಾಂ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಸುಮಾರು 3 ಗ್ರಾಂ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.

ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳು ಒಣಗಿದ ಪ್ಲಮ್ನಿಂದ ಮಾಡಿದ ಒಣಗಿದ ಕಪ್ಪು ದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳಾಗಿವೆ ಮತ್ತು ಪ್ರೋಟೀನ್ನ ಶ್ರೀಮಂತ ಮೂಲವೆಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ನೀವು ಅವುಗಳಲ್ಲಿ 100 ಅನ್ನು ಸೇವಿಸಿದರೆ, ಅವುಗಳು ಬಹಳಷ್ಟು ವಿಟಮಿನ್ಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಒಂದು ಗ್ರಾಂ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ 2.18 ಗ್ರಾಂ ಪ್ರೋಟೀನ್ ಮತ್ತು 7 ಗ್ರಾಂ ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.

Related Post

Leave a Comment