ಪಿಸ್ತಾ ಅತ್ಯಂತ ರುಚಿಕರವಾದ ಒಣಗಿದ ಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ಒಂದಾಗಿದೆ. ಬಹುತೇಕ ಎಲ್ಲರೂ ಅದನ್ನು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ. ಐಸ್ ಕ್ರೀಮ್, ಸಿಹಿತಿಂಡಿಗಳು ಮತ್ತು ಮಿಠಾಯಿಗಳಂತಹ ಅನೇಕ ಉತ್ಪನ್ನಗಳಲ್ಲಿ ಪಿಸ್ತಾವನ್ನು ಬಳಸಲಾಗುತ್ತದೆ.
ಪಿಸ್ತಾದ ವಿಶೇಷ ಗುಣಗಳ ಬಗ್ಗೆ ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿದೆ. ಆದರೆ ಈ ರುಚಿಕರವಾದ ಒಣಗಿದ ಹಣ್ಣು ಕೆಲವರಿಗೆ ವಿಷಕಾರಿಯಾಗಬಹುದು ಎಂದು ನಿಮಗೆ ತಿಳಿದಿದೆಯೇ? ದೇಹದ ಮೇಲೆ ಅನೇಕ ನಕಾರಾತ್ಮಕ ಪರಿಣಾಮಗಳನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು.
ಪಿಸ್ತಾದಲ್ಲಿ ಫೈಬರ್ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಹೊಟ್ಟೆಗೆ ಒಳ್ಳೆಯದು ಮತ್ತು ಜಠರಗರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಬೆಂಬಲಿಸುತ್ತದೆ. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಹೆಚ್ಚಿನ ಫೈಬರ್ ಅತಿಸಾರ, ಹೊಟ್ಟೆ ನೋವು ಮತ್ತು ಹೊಟ್ಟೆ ಸೆಳೆತವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡಬಹುದು. ಆದ್ದರಿಂದ, ಹೆಚ್ಚು ಪಿಸ್ತಾ ತಿನ್ನುವುದು ಅನಾರೋಗ್ಯಕರ.
ನೀವು ಮತ್ತೆ ಮತ್ತೆ ತಿನ್ನಲು ಬಯಸುವ ಒಣ ಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ಪಿಸ್ತಾ ಕೂಡ ಒಂದು. ಆದಾಗ್ಯೂ, ಹೆಚ್ಚು ಸೇವಿಸಿದರೆ, ತೂಕ ಹೆಚ್ಚಾಗುತ್ತದೆ.
ಪಿಸ್ತಾದಲ್ಲಿ ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿದೆ. ಹೆಚ್ಚಿನ ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ನಿಮ್ಮ ಮೂತ್ರಪಿಂಡಗಳನ್ನು ಹಾನಿಗೊಳಿಸುತ್ತದೆ. ಮೂತ್ರಪಿಂಡದ ಕಾಯಿಲೆ ಇರುವವರು ತಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಹೆಚ್ಚು ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಮ್ ಅನ್ನು ಸೇವಿಸಬಾರದು. ಹೆಚ್ಚುವರಿಯಾಗಿ, ಪಿಸ್ತಾಗಳ ಅತಿಯಾದ ಸೇವನೆಯು ಹೃದಯದ ತೊಂದರೆಗಳಿಗೆ ಕಾರಣವಾಗುತ್ತದೆ.
ಇದನ್ನು ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಪಿಸ್ತಾದೊಂದಿಗೆ ಹುರಿಯಲಾಗುತ್ತದೆ. ಆದ್ದರಿಂದ ಇದು ಬಹಳಷ್ಟು ಉಪ್ಪನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚು ಸೋಡಿಯಂ ಹೃದ್ರೋಗದ ಅಪಾಯವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುತ್ತದೆ. ಏಕೆಂದರೆ ಇದು ಅಧಿಕ ರಕ್ತದೊತ್ತಡವನ್ನು ಉಂಟುಮಾಡುತ್ತದೆ,